Tổ chức trung thu cho trẻ em

21/11/2019 10:10 457 views Chuyên mục: Kiến thức
Tổ chức trung thu cho trẻ em
5 (100%) 1 vote

Từ xa xưa tết trung thu được coi là một nét đẹp văn hóa dân tộc của người dân Việt Nam. Người lớn thường tổ chức trung thu cho trẻ em với mong muốn tạo sân chơi bổ ích vui vẻ cho con cái mình. Ngày nay, khi xã hội phát triển thì các sự kiện tổ chức trung thu được quan tâm và hiện đại hơn rất nhiều. Các công ty và doanh nghiệp cũng trích quỹ để hỗ trợ giúp các thiếu niên nhi đồng đón cái tên trung thu trọn vẹn.

Thăng Long Event chính là đơn vị tổ chức sự kiện trung thu uy tín, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự kiện tổ chức trung thu cho bé tại bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc tết trung thu tại Việt Nam

Với những hình ảnh được gợi lên trong mỗi dịp tết trung thu đến như: ông trăng tròn, chị Hằng Nga, chú Cuội, đèn ông sao, sự tích Thọ Ngọc,… Đây là một ngày lễ gần như giao mùa, thể hiện sự ăn mừng của người nông dân khi vị mùa vừa được thu hoạch về nhà.

to-chuc-trung-thu

Tổ chức trung thu có ý nghĩa rất lớn đối với không chỉ trẻ em mà còn cả người già. Đây cũng được cho là một ngày lễ thể hiện sự quan tâm yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Sự kính cẩn biết ơn ông bà, sự nâng niu chuồng chuộng trẻ em. Chính vì thế mà người ta còn gọi tết trung thu là một cái Tết đoàn viên cần thiết để mọi người dù bận bịu đến đâu cũng nhớ dành thời gian trở về nhà đón trung thu, ăn bánh ngọt quây quần vui vẻ bên nhau.

Tổ chức trung thu với các hoạt động truyền thống

Những ngày tết lễ truyền thống chắc chắn không thể thiếu đi những hoạt động truyền thống để giúp cho mỗi người luôn luôn giữ gìn những nét đẹp trong văn hóa cổ truyền tươi đẹp. Ngày nay, tổ chức trung thu sẽ được kết hợp giữa hiện đại –  cổ truyền từ đó sẽ tạo nên một ngày thật vui vẻ hứng thú, trẻ em cũng náo nước mong chờ tết trung thu để được ăn bánh phá cỗ, rước đèn và còn rất nhiều tiết mục biếu diền thú vị khác.

Các hoạt động thường được đan xen vào tổ chức trung thu như: tự làm đèn lồng, đèn ông sao; hóa thân thành các nhân vât cổ tích như chị Hằng, chú Cuội hoặc các con vật trong dân gian khác. Ngoài ra còn có những trò chơi dân gian mà vô cùng thú vị khác như: ném vòng cổ chai, cướp cờ, đi cầu khỉ,  bịt mắt đập niêu,…

Trên đây là bài viết về tổ chức trung thu cho trẻ em của Thăng Long Event. Hy vọng bài viết sẽ gửi đến bạn những thông tin bổ ích.

Chúc bạn đọc vui vẻ!

 

Tin liên quan

 

Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Thăng Long

Bạn có thể để lại thông tin bằng form dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại khi nhận được

Liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng hoặc hỗ trợ trực tuyến để có thông tin mới nhất

Địa chỉ:

Phòng 708 - Tầng 7 - Tòa nhà Thăng Long, số 105 Láng Hạ, Hà Nội

Hotline:
0973 819 898
Online Support: