Thực tế ảo (VR) & Thực Tế Tăng Cường (AR) – Tương Lai Của Ngành Sự Kiện

22/12/2018 13:42 967 views Chuyên mục: Kiến thức Tags: , ,
Thực tế ảo (VR) & Thực Tế Tăng Cường (AR) – Tương Lai Của Ngành Sự Kiện
5 (100%) 1 vote

  • Bạn muốn xem một buổi hòa nhạc trực tiếp từ sự thoải mái của chính ngôi nhà của bạn?
  • Còn hàng ghế đầu cho trò chơi bóng rổ tiếp theo trong khi bạn vẫn ở trong văn phòng thì sao?
  • Có lẽ bạn thực sự muốn trở thành một phần của một hội nghị lớn ở nước ngoài mà bạn không thể dành thời gian cho.

Với công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), khả năng là vô tận. Đây là phần giới thiệu về một loạt các bài viết liên quan đến khía cạnh thú vị này của công nghệ nhập vai và cách nó có thể định hình tương lai của các sự kiện cho bạn. Dây đeo của bạn vào và nhận được tai nghe của bạn trên.

>> Xem thêm: Những sự kiện nổi bật Thăng Long Event đã tổ chức

Thực tế ảo & Thực Tế Mở Rộng - Tương lai của ngành sự kiện

Thực tế ảo (VR)

Thực tế ảo là gì?

Một tìm kiếm nhanh của Google định nghĩa thực tế ảo là một mô phỏng hình ảnh hoặc môi trường ba chiều do máy tính tạo ra có thể được tương tác theo cách dường như thật hoặc thực của một người sử dụng thiết bị điện tử đặc biệt, như mũ bảo hiểm có màn hình bên trong hoặc găng tay được gắn cảm biến. Đây là một khái niệm đã được khám phá ngay cả trước những năm 1950 trong những cuốn sách hư cấu, và đã được nghiên cứu từ cuối những năm 1960. Một trong những chủ đề của khoa học viễn tưởng bây giờ là một tiến bộ thực tế trong năm 2015. Đối với những người không thực sự quen thuộc với chủ đề này, họ vẫn có thể bắt gặp những cái tên như Oculus Rift, Project Morpheus của Sony, Gear VR của Samsung và HTC Vive trong tin tức ngày hôm nay. Với số lượng công ty đang đầu tư thời gian và tiền bạc để phát triển các sản phẩm VR,

Lấy ví dụ như E3 2015 gần đây, nơi VR là một chủ đề nóng trong một trong những công ước trò chơi điện tử lớn nhất trên thế giới. Oculus VR đã tiết lộ phiên bản mới nhất của protoype Oculus Rift cho người tham dự để trải nghiệm những gì một tai nghe VR tiêu dùng có thể cung cấp trên nền tảng Windows.

Thực tế ảo & Thực Tế Mở Rộng - Tương lai của ngành sự kiện

Project Morpheus, câu trả lời của Sony cho VR cho Playstation, cũng được giới thiệu tại hội chợ với một loạt trò chơi mới – mặc dù hầu hết trong số chúng vẫn đang trong giai đoạn tiền alpha. Ngay cả một chiếc xe đạp với cảm biến cũng được thiết lập cho người tham dự để trải nghiệm tốt hơn tai nghe.

Hãy tưởng tượng những gì bạn có thể làm với công nghệ tuyệt vời như thế này trong các sự kiện. Bạn có thể cung cấp trải nghiệm phát trực tiếp hoàn toàn mới cho những người không thể có mặt tại sự kiện của bạn. Bạn có thể tiếp cận với mọi người trên phạm vi toàn cầu. Một buổi hòa nhạc âm nhạc diễn ra ở nửa vòng trái đất có thể được xem trực tiếp – và không chỉ xem nó như bất kỳ luồng trực tiếp nào khác. Mọi người có thể xem nó giống như họ thực sự ở đó bằng VR. Bạn thậm chí có thể cho mọi người cơ hội xem từ các góc độ thường không khả thi – như một cú đánh từ trên xuống của một trận bóng rổ, nhưng cảm giác như bạn đang lơ lửng trên sân với khả năng 360 độ. Bạn có thể tạo ra những trải nghiệm hoàn toàn mới mà bạn có thể chưa bao giờ đạt được về thể chất.

Thực tế tăng cường (AR)

Sau đó, có một thực tế tăng cường, một công nghệ áp dụng hình ảnh do máy tính tạo ra trên góc nhìn của người dùng về thế giới thực, do đó cung cấp một cái nhìn tổng hợp.

Không có gì lạ khi NASA đã hợp tác với Microsoft để sử dụng công nghệ điện toán ba chiều này trên Trạm vũ trụ quốc tế. Họ tin rằng điều này sẽ giúp các phi hành gia hoạt động hiệu quả hơn, và ít được đào tạo hơn. Mặc dù phải đối mặt với một thất bại do khởi động thất bại vào ngày 29 tháng 6, tôi hy vọng ISS sẽ sớm nắm giữ những thứ này và đưa nó đi xa hơn trong các ứng dụng không gian. Rất thú vị – nhưng tôi lạc đề.

Với khả năng tương tác như vậy có sẵn trong tầm tay bạn trong không gian ảo tận dụng môi trường xung quanh vật lý của bạn, tạo ra trải nghiệm sự kiện hấp dẫn cho những người tham dự của bạn ngay cả trong không gian nhỏ nhất. Thu hút người tham dự tiếp tục sử dụng AR theo những cách chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn.

Với VR và AR đã phát triển đến mức này, họ có thể là những người thay đổi cuộc chơi lớn trong ngành tổ chức sự kiện. Đó thực sự là một thời gian rất thú vị đối với chúng tôi.

Bạn nghĩ sao?

Bạn có nghĩ rằng VR và AR có thể đóng vai trò rất lớn trong các sự kiện, hoặc bạn không đồng ý? Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn.

Tin liên quan

 

Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Thăng Long

Bạn có thể để lại thông tin bằng form dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại khi nhận được

Liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng hoặc hỗ trợ trực tuyến để có thông tin mới nhất

Địa chỉ:

Phòng 708 - Tầng 7 - Tòa nhà Thăng Long, số 105 Láng Hạ, Hà Nội

Hotline:
0973 819 898
Online Support: