“TRUNG THU LÀ ĐỂ VỀ NHÀ…”

Chiều nay tôi chợt nhận ra sắc vàng bắt đầu đổ màu nhuộm từng tán lá, cơn gió đã bắt đầu se se, rồi hương ổi, hương cốm, hương hoa sữa đã dần trở nên nồng nàn… thì ra, mùa thu đã về. Thu đến còn gắn liền với một dịp lễ mà ai ai cũng háo hức, đó là Tết Trung thu. Trung thu không chỉ là Tết cho thiếu nhi với những màn rước đèn, múa lân, được ăn quà bánh thỏa thích, mà nó còn là dịp để gia đình đoàn tụ, để những người con nơi phương xa trở về quây quần bên chiếc bàn tròn, cùng thưởng thức miếng bánh nướng, bánh dẻo thơm ngon, vừa ngắm trăng vừa kể chuyện vui buồn.

>> Xem thêm: CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN TRUNG THU CHO THIẾU NHI

Thế nhưng guồng quay cuộc sống, rồi cơm áo gạo tiền đã khiến người ta quên mất một ngày gọi là Trung thu, quên mất những kỷ niệm ngày thơ bé mà mình từng có, quên mất những giá trị thực sự làm nên ngày Tết đoàn viên.

Một mùa trung thu nữa lại về, Thăng Long Event – công ty tổ chức trung thu chia sẻ bộ tranh “Hãy là kỷ niệm” do tác giả Ry Nguyễn – một cô bạn họa sĩ đa tài thực hiện. Bộ tranh truyền tải một thông điệp vô cùng ý nghĩa mà sâu sắc: hóa ra chẳng cần tổ chức Trung thu hoành tráng, chẳng cần bánh, chẳng cần quà, cũng chẳng cần đàn ca rộn rã, chỉ cần ở bên người mà chúng ta thương yêu là đã trọn vẹn lắm rồi…

TỔ CHỨC TRUNG THU

Khi chúng ta lớn, cuộc sống, công việc bận rộn khiến chúng ta quên lãng nhiều giá trị, quên mất những ngày như ngày Trung thu – ngày mà chúng ta từng vô cùng háo hức đón chờ khi còn thơ bé.

TỔ CHỨC TRUNG THU

Để rồi bỗng một ngày, khi dừng lại, hoặc là ngày đó đã qua, hoặc là ngơ ngác chẳng biết làm gì Trung thu là gì nữa.

TỔ CHỨC TRUNG THU

Vậy hãy một lần thử bé lại, thử một lần trở về với tuổi thơ…

TỔ CHỨC TRUNG THU

Về với những trò chơi ngày ấy: Rước đèn, chơi hội, múa lân, đi loanh quanh khắp xóm…

TỔ CHỨC TRUNG THU

Ngày ấy chưa có những chiếc đèn điện tử màu mè, cầu kì như bây giờ, nhưng chỉ đèn làm từ giấy thôi đã nhiều kiểu dáng lắm rồi: Đèn ông sao, đèn cá chép, đèn bươm bướm… Cả lũ trẻ chỉ chờ tối đến là ùa ra đường làng, khoe nhau đèn lồng đứa nào đẹp hơn… Giờ nhớ lại mới thấy chiếc đèn làm từ lon nước bỏ đi của ba mới là đẹp nhất, vì nó đơn giản nhưng chứa đầy sự săn sóc, tỉ mỉ từ đôi bàn tay ba.

TỔ CHỨC TRUNG THU

Tình bạn khi ấy cũng thật đơn giản, chia cho nhau cây đèn sáp để đèn lồng cả hai đứa cùng sáng, chia nhau miếng bánh bà cho rồi cả hai đứa cùng cười khúc khích.

TỔ CHỨC TRUNG THU

Mấy trò vui khi ấy cũng đơn giản, mấy cái mặt nạ, đôi ba đứa con nít là có thể ồn ào cả xóm nhỏ.

TỔ CHỨC TRUNG THU

Vậy mà, thoắt cái, đám nhỏ ngày nào nay đã lớn, đứa nào đứa nấy đều có cuộc sống riêng.

TỔ CHỨC TRUNG THU

Dù biết rằng đây chính là hiện thực…

Tin liên quan

 

Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Thăng Long

Bạn có thể để lại thông tin bằng form dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại khi nhận được

Liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng hoặc hỗ trợ trực tuyến để có thông tin mới nhất

Địa chỉ:

Phòng 708 - Tầng 7 - Tòa nhà Thăng Long, số 105 Láng Hạ, Hà Nội

Hotline:
0973 819 898
Online Support: