Phục vụ tiệc trong sự kiện

25/09/2017 20:30 26 views Chuyên mục: Chia sẻ kinh nghiệm , Kiến thức
Rate this post

Ẩm thực luôn là mối quan tâm của các nhà tổ chức sự kiện, là một khâu quan trọng để đánh giá sự thành công của một event

new-piktochart-_23561328 (2)

Sau đây, Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Thăng Long xin gợi ý cho bạn một số kinh nghiệm phục vụ tiệc trong sự kiện.

  1. Lựa chọn địa điểm

Nếu trong một event, khách hàng chịu trách nhiệm về địa điểm và phần tiệc thì quá tốt, bạn chỉ phải lo khâu tổ chức mà thôi. Tuy nhiên, có một số khách hàng sẽ giao luôn phần việc này cho bạn. Sẽ vô cùng thuận lợi nếu nơi bạn tổ chức là một khách sạn hay một trung tâm hội nghị nổi tiếng, vì khâu phục vụ của họ sẽ cực kỳ chuyên nghiệp.

  1. Loại hình tiệc phục vụ

Việc cần làm đầu tiên là liên hệ với mục đích mà sự kiện của bạn cần đạt được để dễ dàng xác định loại hình phục vụ, bữa ăn chính hay là tiệc cooktail, breakfast nhẹ nhàng, set menu hay buffet…Tiệc phải trang trọng hay cần tạo sự gần gũi,thân thiện, – điều này còn có ích cho việc chọn thực đơn và bố trí bàn tiệc. new-piktochart-_23561328 (1)

  1. Dự trù kinh phí cho buổi tiệc

Đây là khâu quan trọng tiếp theo, hãy xác định ngân sách của bạn là bao nhiêu cho phần tiệc, liên hệ với bên cung cấp dịch vụ, xác định rõ họ chỉ lo phần đồ ăn uống hay bao gồm trọn gói nhân viên phục vụ và quản lý trong suốt bữa tiệc.Chi tiêu trong khoản định trước nhưng phải cố gắng làm sao cho có nhiều sự lựa chọn.

  1. Lựa chọn thực đơn

Xây dựng thực đơn nên cần chú ý đến loại hình tiệc, số lượng, thành phần khách tham dự. Không cần quá nhiều món mà chủ yếu món ăn cần mới lạ, có điểm nhấn, thu hút sự chú ý, những món ăn địa phương, đặc sản vùng miền, món ăn theo mùa là những gợi ý hay. Cần tránh những món ăn có xương hoặc quá nhiều nước, thức ăn dai, gây bất lợi cho khách mời khi ăn ở chỗ đông người.

  1. Bố trí bàn tiệc

Khâu phục vụ tốt sẽ góp phần làm nên bữa tiệc thành công. Việc bố trí bàn tiệc cần phù hợp với mục đích buổi tiệc như đã nói ở trên. Điều cần tránh là nhà bếp quá gần không gian tổ chức tiệc. Sẽ không hay tí nào nếu khách nhìn thấy khâu chế biến thực phẩm hay để mùi xào nấu bay vào. Nếu có thể bạn nên sắp xếp trước chỗ ngồi cho khách và thông báo một cách rõ ràng để tránh nhầm lẫn.

  1. Cung cách phục vụ

Nhân viên phục vụ cần hiểu rõ công việc họ làm, khu nào, khách nào, bàn tiệc nào, món gì phải biết rõ. Với đồ uống, tiệc rượu cần có người rót rượu cho khách. Nếu có khu quầy bar riêng thì phải có quản lý,phân chia tốt để không tập trung quá đông tại cùng một thời điểm. Một nền nhạc nhẹ, phù hợp sẽ tạo không khí tốt cho bữa tiệc , khiến mọi người tập trung vào sự kiện hơn. new-piktochart-_23561328 (4)

  1. Vệ sinh an toàn thực phẩm

Cuối cùng, các bạn nên chú ý về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Cần phải biết rõ nguồn gốc thực phẩm, chế biến vệ sinh, an toàn dù bạn có trực tiếp phục vụ hay không.

Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Thăng Long với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện cùng đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, nhiệt thành, giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn tự tin làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ tốt nhất, vui lòng liên hệ Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Thăng Long. Đến với chúng tôi quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả.

———————————————–

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT THĂNG LONG

Trụ sở: Phòng 604A, Tòa nhà Ford Thăng Long, 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Email: nghethuatthanglong@gmail.com   

Hotline: 0973 819 898 – 024 3655 8518

 

Tin liên quan

 

Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Thăng Long

Bạn có thể để lại thông tin bằng form dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại khi nhận được

Liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng hoặc hỗ trợ trực tuyến để có thông tin mới nhất

Hotline:
0973 819 898
Online Support:

×