Những thủ tục vô cùng quan trọng của lễ động thổ

15/07/2019 15:00 1 231 views Chuyên mục: Bản tin
Những thủ tục vô cùng quan trọng của lễ động thổ
5 (100%) 1 vote

Lễ động thổ là sự kiện có ý nghĩa to lớn về mặt tâm linh và kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, để việc xây cất các công trình xây dựng được thuận lợi, suôn sẻ và gặp may mắn, tiền tài, bình an thì khi tiến hành tổ chức phải tuân thủ những nghi thức về mặt tâm linh cũng như yếu tố phong thủy trong lễ động thổ. Những thủ tục vô cùng quan trọng trong lễ động thổ mà Thăng Long Event cung cấp dưới đây hy vọng sẽ được các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân lưu tâm và làm đúng để hưởng trọn niềm vui khi xây dựng công trình mới của mình.

Những thủ tục vô cùng quan trọng của lễ động thổ

Chuẩn bị lễ vật động thổ phù hợp

Lễ vật động thổ là biểu thị sự thành kính đối với các thần linh và là phần không thể thiếu trong sự kiện này. Theo đó, trước khi tiến hành động thổ, sửa chữa, cất nóc, mở cổng thì chủ nhân cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật dâng cúng như sau:

 • Một bộ tam sinh gồm : một miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, một quả trứng luộc
 • Một đĩa xôi
 • Một con gà luộc
 • Một đĩa muối
 • Một bát gạo, một bát nước
 • Thuốc, chè
 • Một lít rượu trắng
 • Một đinh vàng hoa, 5 lễ vàng tiền
 • Một bộ  quần áo quan thần linh, mũ, hia tất cả đều màu đỏ, kiếm trắng
 • 3 miếng trầu cau đã tiêm
 • 1 đĩa ngũ quả
 • 1 đĩa muối gạo
 • 3 hũ nhỏ đựng muối, gạo, nước
 • 5 cái oản đỏ
 • 9 bông hồng đỏ

Đó là lễ vật đầy đủ cho lễ cúng động thổ. Ngày nay, lễ vật được tinh giản lại mà không cầu kỳ như xưa. Tuy nhiên vẫn phải đầy đủ xôi gà, thịt luộc, rượu, muối, nước và trầu cau.

Lựa chọn ngày giờ, địa điểm theo phong thủy

Những thủ tục vô cùng quan trọng của lễ động thổ

Do đây là buổi lễ cực kỳ quan trọng nên lựa chọn ngày giờ và địa điểm tổ chức lễ cúng phải được cân nhắc kỹ càng.

Phải nhờ thầy phong thủy có tiếng xem tuổi của chủ công trình. Chọn giờ hoàng đạo, ngày là ngày tốt (ngày hoàng đạo, ngày lộc mã, ngày sinh khí, ngày giải thần). Tránh những ngày xấu ảnh hưởng đến tính mạng và tiền tài, sức khỏe của chủ công trình.

Theo kinh nghiệm của cổ nhân truyền lại thì cứ phạm phải năm Kim Lâu hay Hoàng Ốc thì không nên làm lễ động thổ xây dựng nhà, xưởng, cửa hàng,, kios.

Nhiều thầy phong thủy khuyên có thể mượn tuổi của người hợp tuổi để cúng động thổ. Khi người chủ đang úy kỵ, xung khắc năm, ngày, giờ thì lánh mặt đi cách xa nhà 50 mét trong quá trình tiến hành làm lễ.

Xem thêm: quy trình tổ chức lễ mở bán dự án bất động sản

Lưu ý khi làm nghi thức động thổ

Chuẩn bị đầy đủ mâm lễ vật trước giờ cử hành lễ cúng. Khi chúng ta động thổ để đào móng thì dọn dẹp xong đặt mâm lên một chiếc bàn ở giữa khu đất.

Khi đó, chủ nhân công trình trong trang phục chỉnh tề tiến tới vái lạy và đọc bài văn khấn động thổ.

Sau khi cúng và ngọn hương đã gần tàn thì chủ công trình có thể hóa tiền vàng, đốt giấy bạc và rải muối gạo. Tự tay cuốc mấy nhát vào phần đất chuẩn bị đào móng và cho thợ đào.

Những công trình, dự án lớn liên quan đến xây dựng nhà xưởng, công ty, dự án bất động sản thì những khách mời, chủ đầu tư cùng các đối tác sẽ cùng xúc đất để nghi thức hóa lễ động thổ và khởi công.

Lễ động thổ cần được chuẩn bị chu đáo, tiến hành tuần tự, thành tâm.

Thăng Long Event luôn là đơn vị đồng hành cùng các đối tác trong nhiều năm qua để tổ chức sự kiện lễ động thổ tươm tất, trang trọng, ý nghĩa tâm linh và có tiếng vang lớn về mặt truyền thông. Lựa chọn Thăng Long Event chính là bạn trao gửi niềm tin đúng nơi và đúng chỗ.

Tin liên quan

 

Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Thăng Long

Bạn có thể để lại thông tin bằng form dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại khi nhận được

Liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng hoặc hỗ trợ trực tuyến để có thông tin mới nhất

Địa chỉ:

Phòng 708 - Tầng 7 - Tòa nhà Thăng Long, số 105 Láng Hạ, Hà Nội

Hotline:
0973 819 898
Online Support: