Các bước set up bàn chuyên nghiệp trong sự kiện

03/01/2018 20:30 259 views Chuyên mục: Chia sẻ kinh nghiệm , Kiến thức
Rate this post

Bạn cần tổ chức một bữa tiệc sinh nhật, bữa ăn họp mặt gia đình thân mật cần một không gian riêng tư, thoải mái để vừa ăn uống, trò chuyện vừa trao đổi công việc, cuộc sống hàng ngày. Tiệc set menu còn gọi là tiệc bàn phù hợp cho các bữa tiệc cưới, tiệc khách hàng, đối tác nhân dịp kỷ niệm thành lập công ty,…với thực đơn có sẵn.

new-piktochart_23006934 (5)

Set menu là gì?

Set menu là hình thức phục vụ các bữa ăn theo thực đơn cố định, sẽ có sự giới hạn về số các món ăn trong các phần ở một mức giá nhất định. Có thể là một bữa ăn hoàn chỉnh trong một quán cà phê hay một nhà hàng nào đó, thường là sẽ rẻ hơn so với gọi món.

Thông thường hình thức ăn theo thực đơn có sẵn áp dụng với các bữa tiệc, khi mà tất cả khách mời đều được phục vụ chung theo một cơ cấu món, đều hưởng chung một tiêu chuẩn phục vụ nhất định.

Các bước set up bàn tiệc gồm ba bước chính:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần cho set menu là gì new-piktochart_23006934 (4)

Trước khi set up bàn ghế, nhân viên dọn phòng phải dọn dẹp, kiểm tra vệ sinh phòng ăn cho sạch sẽ. Bố trí, sắp xếp bàn sao cho đẹp mắt, có các lối đi ra vào dễ dàng, thuận tiện tròng phòng tiệc. Tùy theo số lượng khách tham gia sự kiện mà số lượng khách trong một bàn tiệc cũng khác nhau, từ 8 đến 13 người/1 bàn. Theo đó, nhân viên phục vụ chuẩn bị đủ số lượng bàn ghế, kiểm tra bàn ghế đảm bảo sạch sẽ, chắc chắn không bị gãy chân hay khập khễnh.

Chuẩn bị khăn trải bàn, các dụng cụ phục vụ cần set up và trang trí trên bàn ăn bao gồm dao, dĩa, thìa, đĩa main, khăn ăn, ly uống nước, ly uống rượu, khay gia vị, gạt tàn, giấy khô, menu thực đơn. Sau đó, trải khăn lên bàn ăn. Loại bỏ các khăn bẩn, rách. Quan sát, chỉnh sửa sao cho các mép khăn bàn phải bằng nhau không được bên cao bên thấp bằng cách đi xung quanh bàn xem xét kỹ.

  1. Bước 2: Set up dụng cụ trên bàn

Đặt đĩa ăn và khăn ăn: đĩa ăn đặt thẳng ghế và cách mép bàn khoảng 2cm, khăn ăn đặt luôn trên đĩa. Tiếp theo, đặt dao, dĩa, thìa: dao và thìa đặt bên phải đĩa ăn, dĩa đặt bên trái đĩa ăn, chú ý khoảng cách của dao, dĩa, thìa bằng nhau. Đặt ly uống nước, ly uống rượu: ly uống nước đặt trên mũi dao khoảng 2cm, ly uống rượu đặt chéo phía trên vs ly rượu cách khoảng 1cm. Đặt khay gia vị, gạt tàn, giấy khô, thực đơn ở chính giữa bàn ăn. new-piktochart_23006934 (6)

  1. Bước 3: Set up xong mọi thứ, nhân viên phục vụ kiểm tra lần cuối đảm bảo các dụng cụ được chuẩn bị đầy đủ để phục vụ tiệc. Nên chuẩn bị thêm một số dụng cụ set up nữa đề phòng khách cần thêm hay muốn đổi sang đồ dùng mới, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để chạy đi lấy cho khách hàng.Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Thăng Long với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện cùng đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, nhiệt thành, giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn tự tin làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng kể cả những khách hàng khó tính nhất.

    Để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ tốt nhất, vui lòng liên hệ Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Thăng Long. Đến với chúng tôi quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả.

    ———————————————–

    Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

    TRUNG TÂM BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT THĂNG LONG

    Trụ sở: Phòng 604A, Tòa nhà Ford Thăng Long, 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

    Email: nghethuatthanglong@gmail.com   

    Hotline: 0973 819 898 – 024 3655 8518

Tin liên quan

 

Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Thăng Long

Bạn có thể để lại thông tin bằng form dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại khi nhận được

Liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng hoặc hỗ trợ trực tuyến để có thông tin mới nhất

Hotline:
0973 819 898
Online Support: