Bí Kíp Tổ Chức Tiệc Cuối Năm Thành Công

01/11/2018 09:00 604 views Chuyên mục: Bản tin , Chia sẻ kinh nghiệm , Tin tức mới nhất Tags: ,
Rate this post

Hiện nay , tổ chức tiệc cuối năm đang là xu thế của rất nhiều cơ quan đơn vị. Để tổ chức tiệc cuối năm thành công để lại ấn tượng cần có bí kíp.

Sự cần thiết tổ chức tiệc cuối năm

Một bữa tiệc cuối năm là nơi để người ta khép lại những gì đã diễn ra trong một năm và mở ra những hướng đi mới cho một năm mới nên nó rất được coi trọng.

Tổ chức tiệc cuối năm luôn mang một ý nghĩa tích cực trong đời sống của người Việt Nam nên phần lớn các Công ty, Doanh nghiệp thường tổ chức tiệc cuối năm để tổng kết lại những hoạt đông của Công ty, Doanh nghiệp trong năm vừa qua, đưa ra mục tiêu cho những năm tiếp theo và ăn mừng công việc, những dự án thành công, sự phát triển, tăng trưởng của công ty trong năm vừa qua, đồng thời, chào đón năm mới đang đến gần. Một bữa tiệc cuối năm  cũng là cách thay cho lời cảm ơn của chủ đầu tư hay của Công ty, Doanh nghiệp tới sự cố gắng trong công việc của toàn thể nhân viên. Chính vì thế, đối với dân kinh doanh hay công sở, tổ chức tiệc cuối năm còn là cơ hội để bạn gặp gỡ, giao lưu với các đồng nghiệp, nhất là những đồng nghiệp ở các phòng ban khác nhau rất ít khi gặp mặt.

bi-kip-to-chuc-tiec-cuoi-nam-thanh-cong-3

Vì bữa tiệc cuối năm mang rất nhiều ý nghĩa như vậy nên nó cần được tổ chức hết sức chỉn chu và hoành tráng. Để làm được điều đó cần tham khảo các bí kíp dưới đây:

Hãy cùng theo bước Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Thăng Long tham khảo cũng như chia sẻ những ý kiến, kinh nghiệm để tổ chức một buổi tiệc cuối năm diễn ra thành công để lại nhiều ấn tượng cho người tham dự

Bí kíp tổ chức tiệc cuối năm thành công

1. Mục đích tổ chức tiệc cuối năm

Thông thường một buổi tiệc cuối năm sẽ gồm 3 phần:

– Tổng kết sơ bộ những khó khăn, thuận lợi, thành tựu đạt được cũng như những mặc còn hạn chế của Công ty, Doanh nghiệp và đề xuất mục tiêu phát triển năm tới.

– Phát biểu, tuyên dương, khen thưởng từng cá nhân, phòng ban,…

– Liên hoan vui vẻ, thương thức văn nghệ cùng những trò chơi team building gắn kết tinh thần đồng đội.

Nếu khách mời chưa tham dự  đã đoán biết trước được những lối mòn xưa cũ thì các Công ty, Doanh nghiệp phải thêm nhiều gia vị cho buổi tiệc cuối năm của mình. Vì vậy, ngoài mục đích để mọi người ngồi lại cùng nhau thì cần phải xác định còn vấn đề nào khác cần được nhắc đến hay không.

Vì thế ngoài ba nội dung chính của mô típ buổi tiệc phải tạo ra một số bất ngờ cho người tham dự. Sự bất ngờ này phải tùy thuộc vào đặc trưng của từng cơ quan doanh nghiệp, làm sao phải gắn kết, kết nối được vời khách mời thì buổi tiệc càng thành công.

2. Xác định số lượng khách mời tham dự

bi-kip-to-chuc-tiec-cuoi-nam-thanh-cong-6

Để tổ chức tiệc cuối năm thành công vừa hoành tráng vừa tiết kiệm, cần xác định được số lượng khách mời càng chính xác càng làm cho bữa tiệc thêm phần long trọng

Khi tổ chức tiệc tất niên cuối năm, để tinh thần đồng đội được thêm phần gắn kết nên bố trí xen kẻ giữa các thành viên của từng bộ phận phòng ban, Hạn chế xếp riêng từng bộ phận với nhau. Lên danh sách số lượng nhân viên tham dự buổi tiệc, khuyến khích tất cả nhân viên cùng tham dự để nâng cao tinh thần đồng đội. Làm được như vậy mới để lại ấn tượng và tránh được sự nhàm chán cho người dự

3. Ngân sách tổ chức

Phải ra được con số cụ thể về ngân sách để quyết định lựa chọn địa điểm, khen thưởng, ăn uống, văn nghệ,… cùng nhiều hoạt động khác cho phù hợp với điều kiện cụ thể.

4. Xây dựng kịch bản chương trình, chuẩn bị hậu cần

Kịch bản, khâu hậu cần  của buổi tiệc góp phần quyết định không nhỏ đến việc thành công của việc tổ chức tiệc cuối năm

Vì vậy để buổi tiệc diễn ra suôn sẻ, chu đáo cần có kế hoạch cụ thể về thời gian, khách mời, nội dung chương trình, cách bày trí, … mọi thứ phải hết sức cụ thể, cần có cả các phương án mở để xử lí các tình huống ngoài kịch bản.

5. Lựa chọn địa điểm

bi-kip-to-chuc-tiec-cuoi-nam-thanh-cong-5

Tiệc cuối năm thường  được tổ chức tại một số địa điểm sau: Hội trường Công ty, Doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, hoặc có thể kết hợp với tổ chức team building ngoài trời.

Sau khi đã xác định được mục tiêu, ngân sách cho buổi tiệc, bạn nên tiến hành khảo sát địa điểm tổ chức buổi tiệc. Lưu ý: địa điểm phải thoáng mát, không quá rộng cũng đừng quá chật chội. Địa điểm tổ chức tiệc nên được trang bị đầy đủ: sân khấu, máy chiếu – màn chiếu, âm thanh – ánh sáng,… để phục vụ buổi tiệc cuối năm.

Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Thăng Long luôn sẵn sàng đội ngủ nhân sự lên ý tưởng, thiết kế, chuẩn bị, bố trí và thi công cho mọi sự kiện của quý khách hàng. Rất hân hạnh được tổ chức tiệc cuối năm cho các quý cơ quan doanh nghiệp

Tin liên quan

 

Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Thăng Long

Bạn có thể để lại thông tin bằng form dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại khi nhận được

Liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng hoặc hỗ trợ trực tuyến để có thông tin mới nhất

Địa chỉ:

Phòng 708 - Tầng 7 - Tòa nhà Thăng Long, số 105 Láng Hạ, Hà Nội

Hotline:
0973 819 898
Online Support: