6 yếu tố quyết định sự thành công của sự kiện

05/10/2018 12:18 353 views Chuyên mục: Bản tin
6 yếu tố quyết định sự thành công của sự kiện
4 (80%) 4 votes

Để tổ chức được một event thành công thì đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Các doanh nghiệp, tổ chức cần tìm đến một công ty tổ chức sự kiện thật sự chuyên nghiệp và có kinh nghiệm tổ chức những event khó nhằn nhất.

Sự sáng tạo và độc đáo phải đi kèm với chiến lược marketing tổng hợp để mang lại lợi ích thiết thực và lâu dài nhất cho khách hàng của mình. Rất rất nhiều yếu tố quyết định đến thành công của một event, tuy nhiên theo đánh giá của chúng tôi thì 6 yếu tố sau đây là quan trọng nhất.

6 yếu tố quyết định sự thành công của sự kiện

1. Quảng bá sự kiện

Với tiếp thị hiện đại thì quảng bá sự kiện là điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất để tạo sức hút đến với khách hàng mục tiêu của mình. Từ đó, doanh nghiệp, tổ chức sẽ nắm bắt cơ hội và có được bước đi đúng đắn trong suốt quá trình làm makerting về sau.

Đối với một sự kiện thương mại thì sẽ có rất nhiều công ty góp mặt. Do đó, cần có một chiến lược quảng cáo rộng rãi để thu hút thêm khách mời tham dự.

2.  Tạo ấn tượng cho sự kiện

Một sự kiện tạo được sức hút thì ý tưởng tổ chức phải thực sự độc đáo và lôi cuốn. Ấn tượng đập vào các giác quan của khách hàng là vô cùng quan trọng. Từ đó, khách hàng sẽ bị chinh phục và ra quyết định có lợi cho mục đích của bạn.

3. Tạo ý nghĩa cho sự kiện

Makerting tổng hợp đòi hỏi nhiều chất xám hơn đối với các công ty tổ chức sự kiện. Khách hàng ngày nay đã quá bội thực với các chương trình quảng cáo và các thông tin quảng cáo. Vì vậy, tổ chức sự kiện nên nhẹ nhàng và dẫn dắt khách hàng là chính. Tránh nóng vội đưa ngay sản phẩm dịch vụ của mình quá sớm. Hãy để khách hàng bị cuốn vào sự kiện và đến với sản phẩm dịch vụ của mình một cách tự nhiên nhất.

4. Tiết kiệm chi phí

Chi phí tổ chức sự kiện cũng nằm trong chi phí makerting và quảng cáo của doanh nghiệp nên các doanh nghiệp và tổ chức luôn luôn kỳ vọng chi phí thấp nhất và đạt được mục tiêu lớn nhất. Nếu làm được điều này thì nghiễm nhiên công ty tổ chức sự kiện đó thực sự có uy tín và trách nhiệm với khách hàng của mình.

5. Ứng phó nhanh với các tình huống

Trong quá trình tổ chức một sự kiện thì luôn luôn có những vấn đề phát sinh ngoài dự kiện. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì các vấn đề về vật tư hay xuất hiện nhất trong các chương trình. Âm thanh ánh sáng sân khấu hay đôi khi là máy quay phim bị trục trặc, phải thay thế hay sửa máy ảnh chẳng hạn. Công ty tổ chức sự kiện tốt là phải cung ứng được vật tư một cách nhanh chóng và giải quyết vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

6. Công tác hậu sự kiện

Sau khi tổ chức sự kiện thành công thì các hoạt động hậu kỳ phải được triển khai nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp và tổ chức lan tỏa hiệu ứng lâu dài của sự kiện. Về mặt này, công tác chụp hình quay phim phải được triển khai xuyên suốt từ đầu đến cuối sự kiện. Do đó,  đội ngũ quay phim chụp hình phải chuẩn bị thật kỹ trang thiết bị của mình. Các máy móc mà hỏng hóc phải thay thể hoặc sửa chữa như nâng cấp máy quay, sửa máy ảnh để có thể ghi lại được những dấu ấn đẹp nhất, ý nghĩa nhất của sự kiện. Qua đó, dùng nó vào mục đích thông cáo báo chí, makerting sau sự kiện.

Tin liên quan

 

Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Thăng Long

Bạn có thể để lại thông tin bằng form dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại khi nhận được

Liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng hoặc hỗ trợ trực tuyến để có thông tin mới nhất

Địa chỉ:

Phòng 708 - Tầng 7 - Tòa nhà Thăng Long, số 105 Láng Hạ, Hà Nội

Hotline:
0973 819 898
Online Support: