5 món ăn truyền thống trong tiệc Noel

27/11/2017 20:30 25 views Chuyên mục: Chia sẻ kinh nghiệm , Kiến thức
Rate this post

  1. Gà tây

Gà tây được nhà thám hiểm Sebastian Cabot đem về Anh vào thế kỷ thứ XVI và trở thành món ăn phổ biến của người dân Anh mỗi dịp Giáng sinh. Gà tây thường được nhồi bằng các loại gia vị và rau củ như cà rốt, cần tây, hành tây, hạt dẻ… sau đó cho vào lò nướng chín. Món ăn nổi tiếng đến nỗi năm 1843, nhà văn Anh Charles Dickens đã đưa món này vào tác phẩm kinh điển ‘A Christmas Carol’ của mình.

thit-lon-muoi

  1. Bánh khúc cây

Đây là loại bánh chỉ dành riêng cho dịp Giáng sinh. Bánh có tên gọi Buche de Noel, có nghĩa là ‘khúc cây của Giáng sinh’.

Loại bánh này bắt nguồn từ tục lệ, trong đêm trước Giáng sinh, người ta thường chặt một khúc gỗ lớn và đốt lên trong suốt 12 đêm của những ngày Đông chí để đón chào sự trở lại của thần Mặt trời. Người ta tin rằng, họ sẽ gặp điềm gở nếu thân cây cháy trước lúc kết thúc lễ hội.

Vì thế ngày nay, mỗi khi đến Giáng sinh, người ta thường ăn ổ bánh kem chocolate nâu hình khúc gỗ như để tưởng nhớ nghi lễ này. Người ta còn rắc thêm chocolate trắng lên để tượng trưng cho tuyết.

bnh-khc-cy

  1. Thịt lợn muối

Đây là món ăn truyền thống có nguồn gốc từ thời Roman cổ đại. Miếng thịt dai bùi, đậm đà với phần da cháy béo ngậy tạo nên sức hấp dẫn trong tiết trời Giáng sinh lạnh giá. Trong mùa Noel, người ta thường vừa ăn thịt lợn muối, vừa thưởng thức các bài ca dành riêng cho Giáng sinh.

  1. Bánh quy gừng

Từ lâu, người Châu Âu đã làm những chiếc bánh gừng nho nhỏ với biểu tượng mặt trời để mừng ngày Đông chí. Chiếc bánh lúc đầu chỉ đuợc làm bằng gừng, đường, vụn bánh mỳ, quả hạnh và trái cây… Đến thế kỉ XVI, người Anh thay vụn bánh mỳ bằng bột, thêm trứng, thêm vị ngọt… và trở thành chiếc bánh gừng được mọi người yêu thích cho đến tận bây giờ.

  1. Bánh pudding

Bữa tiệc Giáng sinh sẽ không còn thú vị nếu thiếu chiếc bánh pudding. Loại bánh này có rất nhiều hương vị hấp dẫn khác nhau. Chiếc bánh pudding ngày nay đã có sự biến đổi nhiều so với trước.

Vào khoảng thế kỷ XV, pudding được làm từ mận, rượu vang, thịt bê thái nhỏ, vụn bánh mỳ, thảo dược, hành rau, trái cây khô và gia vị.

w620h405f1c1-files-articles-2012-1070669-h1(1)

Đến thế kỷ XVI, các loại rau và thịt dần được thay thế. Sang thế kỷ thứ XIX thì thành phần và mùi vị của nó rất gần với bánh pudding ngày nay. Bánh có thể được làm từ tinh bột (gạo), trứng, sữa, bột ca cao… Người ta cũng thường cho vào bánh vài hạt đậu hoặc đồng xu và tin rằng người ăn phải phần bánh này sẽ gặp may mắn cả năm.

Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Thăng Long với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện cùng đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, nhiệt thành, giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn tự tin làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ tốt nhất, vui lòng liên hệ Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Thăng Long. Đến với chúng tôi quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả.

———————————————–

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT THĂNG LONG

Trụ sở: Phòng 604A, Tòa nhà Ford Thăng Long, 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Email: nghethuatthanglong@gmail.com   

Hotline: 0973 819 898 – 024 3655 8518

 

Tin liên quan

 

Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Thăng Long

Bạn có thể để lại thông tin bằng form dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ lại khi nhận được

Liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng hoặc hỗ trợ trực tuyến để có thông tin mới nhất

Hotline:
0973 819 898
Online Support:

×